Chung tay gìn giữ và khôi phục con đường gốm sứ huyền thoại

0906619690

  • Đăng ký nhận thông tin KHUYẾN MÃI

Tin nổi bật

Video clip

Chung tay gìn giữ và khôi phục con đường gốm sứ huyền thoại

Tạo ra được một công trình đẹp đã khó, giữ gìn vẻ đẹp ấy còn khó hơn gấp bội phần.
Từ những mảng bê tông xám xịt, xấu xí, bức tường ngăn sóng trên mặt đê sông Hồng đã trở thành một công trình kiến trúc – nghệ thuật mang tính biểu tượng.
Con đường gốm sứ là “Bức tranh ghép gốm sứ lớn nhất thế giới” được công nhận bởi tổ chức kỷ lục Guinness thế giới. Địa điểm này cũng thu hút sự chú ý của nhiều khách du lịch khi đến với thủ đô. Đây đồng thời là nơi lưu giữ giá trị tinh thần to lớn khi chứng kiến sự thay đổi trong cuộc sống của người dân Hà Nội và cả những người lao động bươn chải mưu sinh.
Thế nhưng, theo thời gian, “di sản thuộc về nhân dân” lại đang dần mất đi vẻ đẹp ban đầu bởi những vết nứt, bong tróc và bám bẩn, thậm chí bốc mùi nồng nặc.
Đã có rất nhiều hoạt động trùng tu, giữ gìn vẻ đẹp của con đường được tổ chức. Mới đây nhất, “biệt đội xanh” từ chiến dịch “Vì một Việt Nam tỏa sáng” được thực hiện bởi nhãn hàng các sản phẩm tẩy rửa đa năng CIF cũng đóng góp khôi phục vẻ đẹp trên một đoạn đường bị bám bẩn.
Minh Tâm, một thành viên “biệt đội xanh” chia sẻ: “Tuy đóng góp hôm nay chỉ là một hành động nhỏ nhưng mình nghĩ hành trình này sẽ truyền cảm hứng cho mọi người tăng cường ý thức bảo vệ và giữ gìn vẻ đẹp nơi mình sinh sống”.
Trước đó, biệt đội cũng đã khuấy động hành trình tại cầu Mống, TP HCM – một trong những cây cầu lâu đời nhất thành phố mang tên Bác.
Cùng nhau lau sạch những vết dính, vết bám, sơn lại những bức tường bị vẽ bẩn, bong tróc, trả lại vẻ đẹp gần như nguyên bản cho địa danh này.
Mới chỉ là những hoạt động mở đầu nhưng “Vì một Việt Nam tỏa sáng” đã mang ảnh hưởng tích cực đến bạn trẻ, lan tỏa thông điệp “chính bạn có thể khôi phục được vẻ đẹp của Việt Nam, biến Viêt Nam thành một nơi đáng sống”. Hành trình sẽ tiếp tục đi đến những địa điểm khác của đất nước để hoàn thành sứ mệnh thay đổi diện mạo các góc phố, con đường bị làm bẩn, dán quảng cáo chằng chịt… trở nên sạch đẹp, tươi sáng hơn.
Nguồn:dantri.com.vn